Tư vấn nhanh

(04) 6293.8833

Từ 8h - 20h hàng ngày

Mb Blog

Lợi ích và tác hại khi mẹ bầu ăn mướp đắng

20/03/2017, 10:48 a.m.

Mướp đắng là một loại quả bổ sung giàu chất dinh dưỡng cho sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên, nhiều nguồn thông tin cho rằng, nếu bà bầu ăn mướp đắng trong thời gian mang thai có thể gây ra những tác hại với các mẹ và có thể bị sinh non


Vậy những thông tin đó có chính xác hay không? Các mẹ hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây nhé.
 

muop-dang
 

– Thành phần folate cao: Là một trong những chất dinh dưỡng cực kỳ quan trong trong thai kỳ, folate có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh của thai nhi. Mướp đắng chứa hàm lượng folate khá cao, chiếm 25% nhu cầu folate mỗi ngày của mẹ bầu.

– Ngăn ngừa táo bón và trĩ: Khi mang thai, không ít thì nhiều, mẹ bầu phải “gánh” những khó chịu do táo bón và trĩ mang lại. Là một loại rau củ, lượng chất xơ dồi dào trong mướp đắng đủ để đáp ứng nhu cầu và giúp mẹ giảm bớt những nỗi lo về 2 triệu chứng khó chịu này.

– Hạn chế tiểu đường thai kỳ: Mướp đắng chứa charatin, khoáng chất có tác dụng ngăn ngừa tiểu đường hiệu quả. Không chỉ đối với tiểu đường thai kỳ, những người bị tiểu đường mãn tính cùng được khuyên nên thêm mướp đắng vào thực đơn của mình để ổn định đường huyết.

– Tăng cường hệ miễn dịch: Phụ nữ mang thai có hệ miễn dịch suy yếu, dễ trở thành đối tượng tấn công của nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Bổ sung vitamin C khi mang thai giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương của cơ thể. Ngoài ra, vitamin C còn giúp tăng khả năng hấp thụ sắt và canxi hiệu quả. Chứa nhiều vitamin C, mướp đắng đáp ứng 50% nhu cầu vitamin C mỗi ngày của bà bầu.

– Giá trị dinh dưỡng cao: Ngoài các dưỡng chất trên, mướp đắng còn có rất nhiều vitamin và khoáng chất khác. Kẽm, mangan, kali, sắt tất cả đều là các loại vitamin và khoáng chất quan trọng cho mẹ và bé trong thời gian này.

 

muop-dang
 

Tuy nhiên, ngoài những lợi ích không thể phủ nhận do mướp đắng đem lại, thì trong một số trường hợp, các mẹ bầu có cơ địa yếu hay không được khỏe mạnh thì hãy thật cẩn trọng khi dùng loại quả này nhé.

– Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa: Theo nghiên cứu, việc ăn quá nhiều mướp đắng là nguyên nhân gây nên các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, đau bụng, ợ nóng… Toàn những triệu chứng khiến mẹ bầu phải “nhíu mày” khi nghe thấy tên.

– Gây ngộ độc: Mướp đắng có các thành phần gây ngộ độc cao như quinine, saponic glycosides and morodicine. Khi thấm vào cơ thể, các chất này gây có thể gây các triệu chứng ngộ độc như nôn ói, mờ mắt, nổi mẩn đỏ, tiêu chảy… Ngoài ra, trong hạt mướp đắng có chứa vicine, độc tính có khả năng gây nhức đầu, đau thắt bụng, thậm chí dẫn gây hôn mê đối với những mẹ bầu nhạy cảm.

– Nguy cơ sảy thai, sinh non: Ăn mướp đắng khi mang thai cũng có thể gây ra những cơn co thắt tử cung, có thể dẫn đến việc sinh con trước thời hạn.

Mẹ bầu không cần cố gắng thêm mướp đắng vào thực đơn của mình, nhất là khi chưa từng thử loại thực phẩm này. Những người lần đầu ăn mướp đắng có thể gặp phải những triệu chứng không mong muốn như đau bụng, đau dạ dày… Có rất nhiều thực phẩm khác vừa an toàn vừa đảm bảo đủ dinh dưỡng mà mẹ có thể dùng để thay mướp đắng trong thai kỳ.

 

Các mẹ hãy chú ý để thực đơn được phong phú cũng như đảm bảo dinh dưỡng và kiêng cữ cho mình và sức khỏe của mẹ và bé yêu nhé! Nếu mẹ còn thắc mắc về các vấn đề chăm sóc bầu , chăm sóc sau sinh cho mẹ và bé, hãy liên hệ với MBCenter Spa để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn trực tiếp nhé!

Ý kiến khách hàng

Mai Trang

Mai Trang

(29 tuổi - Hoàng Mai - Hà nội)

Mình thích nhất là có đội ngũ chuyên gia bác sĩ thăm khám trước nên cảm thấy rất an toàn, an tâm
Hana Giang Anh

Hana Giang Anh

(23 tuổi- Hà Nội)

Massage bầu xong tinh thần phấn chấn hẳn lên, hết lo rạn da và nám nhé.
Trà My

Trà My

(28 tuổi - Hà Nội)

khiến mình thực sự thích, hiệu quả rõ rệt, tự tin hơn nhiều
Trang Phạm

Trang Phạm

(24 tuổi - Hà Nội)

Cảm ơn MB Center đã giúp mình có được những giây phút cực kỳ thư giãn, thoải mái. 
Người đẹp Thu Hạnh

Người đẹp Thu Hạnh

(35 tuổi - Hà Nội)

Sinh bé được hơn 10 năm mới đi làm đẹp và hiệu quả thật bất ngờ.

Nhận tin khuyến mãi

Tin mới nhất

Tuyển NV đồ họa, chụp ảnh, quay video

MBCenter Spa tuyển dụng nhân viên đồ họa làm việc tại Spa, thiết kế đồ họa, chụp ảnh, quay video

6 thực phẩm mẹ bầu cần lưu ý để tránh xảy thai

Trong thời kỳ mang thai, bên cạnh những thực phẩm có lợi là những thực phẩm gây sảy thai nguy hiểm mà mẹ bầu chưa thực sự biết hết. Chính vì vậy để có một thai kỳ thật sự khỏe mạnh và an toàn, bạn cần tránh những việc không nên làm, tránh những thực phẩm không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi và đặc biệt mẹ nên cẩn thận với 6 loại rau dễ gây sảy thai sau đây nhé!

Cách giảm cân, giảm béo bụng hiệu quả bằng quả Cherry

Một trong những cách giảm béo phì bụng đang được mọi người ưa chuộng và sử dụng thường xuyên đó là thường ăn quả cherry. Hiệu quả giảm mỡ có thật vậy không?

Tắm và massage cho bé sơ sinh

Tắm và massage cho bé sơ sinh