11 kiêng kỵ của bà bầu ngày Tết để tránh hại mẹ hại con

16 Tháng Mười Hai, 2019

Ngày Tết là dịp mọi người được gặp nhau, chúc Tết nhau những điều may mắn. Tuy nhiên đối với bà bầu thì nên chú ý một số điều kiêng kỵ cho bà bầu ngày Tết để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và em bé. Dưới đây là những điều kiêng kỵ của bà bầu ngày Tết các mẹ nên tránh nhé.

Kiêng kỵ cho bà bầu ngày Tết đang trở thành mối quan tâm của rất nhiều mẹ bầu. Các cụ có câu “Có kiêng có lành”, đặc biệt là mẹ đang bầu em bé trong bụng, lúc nào cũng có tâm lý mong cho con luôn luôn khỏe mạnh. Vì vậy, với 11 kiêng kỵ cho bà bầu ngày Tết dưới đây, mẹ bầu nên đọc và chú ý để Tết này hai mẹ con lúc nào cũng khỏe mạnh, tránh được những rắc rối không đáng có có thể ảnh hưởng xấu đến mẹ đến con yêu nhé!

11 kiêng kỵ cho bà bầu ngày Tết. Xem ngay nhé mẹ ơi!

1. Kiêng kỵ cho bà bầu đầu tiên: Mẹ nên kiêng xông đất đầu năm

Xông đất đầu năm là phong tục đẹp của người Việt dịp Tết. Người đi xông đất được coi là người may mắn cả năm cho gia đình được xông đất để cầu sức khỏe, lộc tài, thịnh vượng cho năm mới. Chính vì vậy, người đi xông đất đầu năm theo quan niệm của người Việt là nam giới sẽ tốt nhất. Nam giới thể hiện được sự mạnh mẽ, tự chủ về kinh tế và thịnh vượng.

Với người Việt Nam, kiêng kỵ cho bà bầu là việc mẹ đi xông đất cho gia chủ là một điều tối kỵ. Bởi quan niệm “sinh dữ tử lành”, người mang bầu mà đi xông đất sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ. Chính vì vậy, kiêng kỵ cho bà bầu ngày Tết đầu tiên chính là không đi xông đất. Tốt nhất mẹ nên ở nhà ngày mùng 1 Tết, sang ngày mùng 2 mới bắt đầu đi chúc Tết nhé!

2. Kiêng tắm buổi tối (tắm tất niên)

Mẹ đang mang thai, sức khỏe đã kém hơn rất nhiều so với người bình thường. Chính vì vậy kiêng kỵ cho mẹ bầu là việc tắm đêm, đặc biệt trong đêm tất niên vô cùng không tốt. Không khí nồm ẩm của thời tiết đêm giao thừa dễ khiến mẹ bị cảm lạnh và trong trường hợp nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của mẹ và em bé. Tốt nhất, mẹ nên tắm sớm vào buổi chiều và tắm nhanh không quá 15 phút để đảm bảo sức khỏe. Tắm xong nên lau khô người, sấy tóc và mặc quần áo ấm ngay sau khi tắm để giữ ấm cho cơ thể.

3. Kiêng khóc lóc, cãi vã trong ngày Tết

Mẹ đang mang bầu rất dễ xúc động tủi thân hay khóc lóc. Nhưng ngày Tết người Việt chỉ muốn nói đến chuyện vui, chuyện may mắn. Vì vậy chuyện khóc lóc cãi vã không được khuyến khích trong ngày Tết. Bởi kiêng kỵ cho bà bầu khóc lóc, cãi cọ bị cho là đem vận xui vào nhà.

Vì vậy mẹ bầu nên thoải mái trong ngày Tết, nếu gặp chuyện không vui hãy tìm cách xử lý hoặc đơn giản hóa mọi chuyện, không nên bị kích động gây ra chuyện không tốt. Mẹ mà buồn phiền, khóc lóc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ cả con.

kiêng kỵ của bà bầu ngày Tết tránh khóc lóc ảnh hưởng đến mẹ và bé
Kiêng kỵ cho mẹ bầu khóc lóc, cãi cọ bị cho là đem vận xui vào nhà ngày Tết.

4. Kiêng dự đám tang

Đám tang là nơi không khuyến khích mẹ bầu đến. Bởi đám tang là chỗ ma chay nhiều âm khí, theo quan niệm của người Việt ở đám tang âm khí nhiều, mẹ bầu sức khỏe kém dễ bị nhiễm hàn khí dẫn đến ốm yếu, xanh xao mệt mỏi. Ngoài ra, đám tang có nhiều hương khói, nhiều người tụ tập nên dễ lây chéo bệnh tật. Vì vậy để đảm bảo tốt nhất cho mẹ bầu thì mẹ không nên dự tang lễ, đặc biệt trong những ngày Tết.

5. Kiêng đi chúc Tết khi trong nhà có tang

Mẹ bầu nên kiêng đi chúc Tết gia đình người khác khi bản thân nhà mình đang có tang. Bởi người Việt quan niệm nhà có tang không nên đi chúc Tết sẽ mang lại điềm xấu, xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy, mẹ bầu nên chú ý để tránh mang lại những điều không hay cho bản thân mình. Thay vào đó, việc đi chúc Tết đôi khi khiến mẹ bầu thêm mệt mỏi. Ngày Tết mẹ nên dành thời gian để nghỉ ngơi giúp mẹ khỏe con khỏe nhé! Bà bầu kiêng mặc đồ màu trắng hoặc màu đen vào dịp Tết

6. Mẹ bầu kiêng đứng giữa cửa nhà vào ngày Tết

Theo quan niệm của người Việt, mẹ bầu nếu đứng giữa cửa nhà vào ngày Tết sẽ chặn khí tốt, may mắn vào nhà trong ngày Tết. Vì vậy, mẹ nên chú ý kiêng kỵ cho bà bầu này để tránh những điều không hay vận vào thân nhé!

7. Kiêng động dao kéo

Theo quan niệm xưa, nếu động dao kéo vào ngày mồng 1 Tết thì sẽ khó tránh khỏi chuyện thị phi, xui xẻo, sát sinh. Chính vì vậy, mẹ nên nhường lại chuyện bếp núc cho mọi người trong gia đình trong ngày Tết. Nếu có phải nấu nướng, mẹ bầu nên tránh không đụng vào dao kéo nhé!

kiêng kỵ cho mẹ bầu là cầm dao kéo vào năm mới
Ngày Tết mẹ bầu nên được nghỉ ngơi thay vì vào bếp để nấu nướng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

8. Kiêng động kim chỉ trong ngày mồng 1 Tết

Dân gian ta có quan niệm rằng, nếu động kim chỉ trong ngày mồng 1 Tết, nếu như sinh con thì mắt sẽ nhỏ dẹt như cây kim vậy. Hơn nữa việc may vá đồ cũ rách trong năm mới cũng không mang lại điều tốt đẹp. Vì vậy, tốt nhất mẹ không nên khâu vá trong năm mới để tránh những điều không hay.

Kiêng kỵ cho mẹ bầu không nên động kim chỉ trong ngày mồng 1 Tết
Dân gian ta có quan niệm rằng, nếu động kim chỉ trong ngày mồng 1 Tết, nếu như sinh con thì mắt sẽ nhỏ dẹt như cây kim.

9. Bà bầu kiêng quét nhà vào này Tết từ mùng 1, mùng 2 và mùng 3

Người Việt có phong tục kiêng quét nhà vào 3 ngày đầu năm. Bởi lộc năm mới vào nhà, nếu quét nhà tức là đuổi may mắn đi. Vì vậy, mẹ bầu cũng nên biết đến kiêng kỵ cho bà bầu này để giúp bản thân được chu đáo hơn trong ngày Tết nhà chồng.

Kiêng kỵ cho mẹ bầu năm mới không nên quét nhà.
Thay vì quét nhà bị chỉ trích là quét đi may mắn đầu năm, mẹ bầu nên dành thời gian nghỉ ngơi nhé!

10. Mẹ bầu kiêng làm vỡ đồ vật trong ngày Tết

Ông cha ta rất kỵ làm vỡ bát đĩa, ấm chén trong ngày đầu năm vì đổ vỡ đó như báo hiệu sự chia cắt, đứt lìa, điều không thuận lợi trong các mối quan hệ trong năm mới. Hơn nữa mẹ bầu nếu đang bầu những tháng cuối sẽ vụng về, chậm chạp hơn. Tốt nhất việc rửa bát ngày đầu năm mẹ nên nhờ mọi người trong nhà phụ giúp để tránh những chuyện không tốt trong năm mới.

11. Mẹ bầu kiêng mặc đồ trắng, đồ đen ngày Tết

Trang phục trắng hoặc đen thường thể hiện cho chuyện tang tóc. Vì vậy, để ngày Tết thêm vui vẻ, người Việt thường mặc đồ có màu sắc rực rỡ để đón năm mới, cầu mong một năm mới hạnh phúc, tài lộc tràn trề.

Kiêng kỵ cho mẹ bầu vào năm mới
Mẹ bầu nên vui vẻ, xinh đẹp, mặc những bộ váy áo rực rỡ để mẹ xinh tươi đầu năm nha!

Những điều không nên kiêng kỵ cho mẹ bầu

Ngoài 11 kiêng kỵ cho bà bầu ngày Tết phía trên, còn một số quan niệm kiêng kỵ cho mẹ bầu ngày Tết khác tuy nhiên lại không hoàn toàn đúng. Như việc bắt mẹ bầu kiêng cắt tóc, chụp ảnh hay trang điểm. Những điều kiêng kỵ này không đúng, dù mẹ đang bầu em bé, phải hạn chế sử dụng mỹ phẩm có hóa chất; nhưng việc mẹ bầu làm đẹp bằng các sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên an toàn đều hoàn toàn có thể. Mẹ bầu ngày Tết cần khỏe mạnh, cung cấp đủ chất dinh dưỡng, chế độ nghỉ ngơi hợp lý và xinh đẹp rạng rỡ sẽ giúp mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

Massage bầu – phương pháp tuyệt vời giúp mẹ khỏe con khỏe được các giáo sư và bác sĩ sản khoa khuyên nên áp dụng trong thai kì

Ngoài ra, để tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu và thúc đẩy sự phát triển của em bé trong bụng, mẹ hãy thử đi massage bầu nhé! Massage bầu là phương pháp massage giúp mẹ bầu đánh tan mọi đau mỏi trong cơ thể (đau lưng, hông, vai gáy, chân tay…) giúp mẹ ngủ ngon và tránh căng thẳng trong thai kì. Mẹ bầu khỏe mạnh tác động tích cực đến em bé giúp em bé phát triển vượt trội trong bụng mẹ.

Massage bầu Shiatsu được coi như một liệu pháp tuyệt vời cho sức khỏe mẹ bầu, giúp mẹ được thoải mái và giảm tối đa các triệu chứng khó chịu khi mang thai. Tại MBCenter Spa, các kĩ thuật viên có chuyên môn, kinh nghiệm và được đào tạo bài bản theo quy chuẩn Nhật Bản sẽ giúp các mẹ bầu xua tan đi mệt mỏi thai kì. Các kĩ thuật viên sẽ xoa bóp nhẹ nhàng, đúng cách giúp mẹ bầu được thư thái, giảm stress. Giúp các mẹ bầu dễ dàng có được giấc ngủ ngon và sâu hơn, giảm bớt căng thẳng ở các khớp vùng xương chậu, lưng hay mắt cá chân, xoa dịu cổ và chứng đau lưng thường trực ở thai phụ…

MBCenter Spa tặng mỗi mẹ bầu 01 buổi MASSAGE BẦU giá SIÊU ƯU ĐÃI:+ Trải nghiệm dịch vụ chăm sóc bầu chỉ: 99.000 đồng

+ Trải nghiệm dịch vụ chăm sóc bầu tại nhà chỉ: 199.000 đồng

Để đặt lịch, mẹ vui lòng click ĐĂNG KÍ NGAY mẹ nhé!

        ĐĂNG KÍ NGAY

MBCenter Spa – Số 1 chăm sóc bầu và giảm béo sau sinh hiệu quả

Hotline: 02462.93.88.33 – 0977 628 825

FanpageMBCenter Spa – Số 1 chăm sóc bầu và giảm béo sau sinh

Địa chỉ : Số 20 ngõ 55 Phố Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Xem thêm:Phù chân khi mang thai: mẹ bầu đừng coi thường nhé!

Bà bầu nên ăn trứng ngỗng hay trứng gà thì tốt cho mẹ và thai nhi?

 

 

 

 

 

 

Ý kiến khách hàng

Chị Ngọc Lan

27 tuổi - Hà Nội

Sau sinh ám ảnh nhất là cảnh bị gọi là "mẹ xề", với vòng 2 ngấn mỡ và một cơ thể mất cân đối. Tuy nhiên mình đã tìm đến MBCenter Spa để được chăm sóc sau sinh. Chỉ với 1 liệu trình duy nhất mình đã cảm thấy cơ thể có những thay đổi tích cực. Vòng 2 đã thon gọn hơn, da cũng mịn màng hơn, tinh thần mình lúc nào cũng lạc quan và thoải mái.

Chị Thu Hà

35 tuổi - Hà Nội

Sinh bé xong mình bị tăng cân không kiểm soát vì ăn quá nhiều để có sữa cho con. Lại còn những đêm căng thẳng đến stress chỉ vì đêm nào con cũng quấy. Từ khi biết đến dịch vụ chăm sóc sau sinh của MBCenter Spa. Mình đã hoàn toàn bị chinh phục bởi nhờ những buổi massage tinh thần mình phấn chấn hơn, lạc quan hơn và số đo vòng 2 của mình đã giảm một cách đáng kể.

Chị Thanh Huyền

23 tuổi - Hà Nội

Cuộc chạy đua "giảm béo sau sinh" quả là cam go nhưng mình may mắn có MBCenter Spa là bạn đồng hành. Mình thật sự bất ngờ vì sau 1 liệu trình chăm sóc sau sinh mình đã giảm được 16cm vòng eo.
Cảm ơn MBCenter Spa

Chị Linh Nga

24 tuổi - Hà Nội

Mang thai bé thứ hai mình gặp nhiều vấn đề về đau mỏi người. Đặc biệt là phần lưng, tuy nhiên mỗi lần đến MBCenter Spa được các bạn massage nhẹ nhàng mình cảm thấy phần lưng như được căng ra và thoải mái hơn rất nhiều.

Chị Trà My

28 tuổi

Chăm sóc bầu tại MBCenter Spa là giải pháp hữu ích để có một thai kỳ nhẹ nhàng, không còn nhức mỏi hay căng thẳng. Sinh em bé xong mình vẫn tin tưởng MB là đơn vị chăm sóc sức khỏe cho cả mẹ cả bé. Nhân viên ở đây làm mình rất hài lòng vì sự ân cần, chu đáo và nhiệt tình.

Chị Nguyễn Trang

24 tuổi

Gần những tháng cuối thai kỳ, mình cảm nhận được những cơn đau khớp háng. Tình trạng đau lưng thì ngày càng tệ và cả những đêm chuột rút đau điếng người nữa. Thật đúng là ác mộng! Nhưng từ khi mình biết đến MBCenter Spa và phương pháp massage bầu Shiatsu. Mọi đau đớn, nhức mỏi trong thai kỳ của mình đã được dẹp tan! Cảm ơn MBCenter Spa.

Nhận tin khuyến mãi


Tin mới nhất

Massage Shiatsu phương pháp massage kỳ diệu trong massage chăm sóc bầu

Massage được đánh giá là một trong những phương pháp vật lý trị liệu hàng đầu hiện nay. Ở mỗi đất nước lại có một bí quyết riêng để phương pháp massage thực sự trở thành “phép màu”. Mục lục1 PHƯƠNG PHÁP MASSAGE SHIATSU CÓ NGUỐN GỐC TỪ ĐÂU?2 TẠI SAO MASSAGE SHIATSU LẠI ĐƯỢC …

MASSAGE BẦU NỀN TẢNG QUAN TRỌNG CHO SỨC KHỎE CỦA MẸ VỀ SAU

Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ phải chịu rất nhiều sự thay đổi về thể chất cũng như tâm sinh lý. Một trong những phương pháp đơn giản nhất đã được rất nhiều mẹ áp dụng đó chính là massage bầu. Việc massage bầu không những xua tan mọi căng thẳng, …

CHỈ 90 PHÚT “GIẢI CỨU” MẸ BẦU THOÁT KHỎI MỌI CĂNG THẲNG, MỆT MỎI TRONG THAI KỲ

Từ những ngày bắt đầu mang thai, cơ thể mẹ đã có rất nhiều sự thay đổi từ thể chất đến tinh thần. Chính sự thay đổi đó đã khiến nhiều mẹ bầu rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi và stress trong thai kỳ. Những chỉ với 90 phút sau khi đến với …