Có đủ 8 dấu hiệu đẻ thường dưới đây báo hiệu mẹ sinh con cực dễ

18 Tháng Một, 2020

“Mông to dễ đẻ”, “vòng 3 nảy nở tròn trịa” thì dễ đẻ thường, đẻ nhanh chóng là quan niệm của các bà các mẹ thời xưa khi phán đoán về khả năng sinh nở của các cô gái thông qua ngoại hình. Có quan niệm như vậy vì chuyện sinh nở được coi là chuyện quan trọng của mỗi người phụ nữ. “Không có nỗi đau nào đau bằng đau đẻ” giống như việc người phụ nữ bị gãy 36 chiếc xương sườn.

Dù đau như vậy, nhưng đẻ thường là phương pháp sinh con không chỉ được các mẹ các bà khuyến khích mà chính khoa học và các bác sĩ đều khuyên mẹ nên đẻ thường để khỏe mẹ khỏe con. Chỉ những trường hợp bất đắc dĩ hay nguy hiểm cấp cứu mới nên chuyển đẻ mổ.

Có chứng kiến những câu chuyện đi sinh nở của các chị em mới thấm thía được sự hi sinh của người mẹ dành cho con cái. Có nhiều mẹ đến lúc chuyển dạ, nghĩ là đẻ thường được nhưng tử cung không mở, em bé quá to hay đường sinh hẹp nên mẹ phải chuyển sang đẻ mổ. Nhưng lại có nhiều mẹ có thể dễ dàng sinh ngay khi có cơn đau khoảng 1 tiếng trước đó nhờ có các dấu hiệu đẻ thường có sẵn.

Những lợi ích tuyệt vời khi mẹ sinh thường

Không phải tự nhiên mà các bác sĩ khuyên mẹ nên sinh thường để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé. Người mẹ sinh thường sẽ có nhiều lợi ích về sức khỏe cho cả mẹ cả con. Cụ thể như sau:

  • Mẹ sinh thường giúp em bé được da kề da, tự tìm vú mẹ sau sinh nên kích thích được tuyến sữa nhanh hoạt động, giúp bé sớm được bú sữa mẹ, gọi sữa về nhanh chóng, tăng cường sức khỏe cho em bé.
  • Mẹ sinh thường giúp hệ hô hấp của em bé trở nên khỏe mạnh hơn. Lý do là mẹ sinh thường, em bé qua đường sinh sẽ do áp lực đường sinh đẩy hết dịch trong phổi ra ngoài, giúp bé có hệ hô hấp khỏe mạnh hơn các bé sinh mổ.
  • Mẹ sinh thường giúp em bé qua đường sinh tiếp xúc vi sinh vật có lợi, nên tăng cường hệ sinh dịch cho em bé ngay từ khi chào đời.
  • Mẹ sinh thường giúp mẹ nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau sinh, giúp tử cung co hồi tốt hơn giảm lượng máu mất sau sinh và hạn chế bế sản dịch sau sinh.

Chính vì vậy, việc nhận định mẹ có dễ dàng sinh thường hay không sẽ giúp mẹ bầu chủ động hơn trong việc chuẩn bị tâm lý và sức khỏe cho cuộc vượt cạn. Dưới đây MBCenter Spa sẽ chỉ ra những dấu hiệu đẻ thường cực dễ giúp mẹ đẻ không đau chút nào. Mẹ bầu hãy xem mình có đủ các dấu hiệu đẻ thường ở dưới đây không nhé!

Dấu hiệu đẻ thường: Xương chậu của mẹ bầu to và nở

Dân gian có câu nói “mông to rộng háng sẽ đáng đồng tiền” để hàm ý chỉ những người phụ nữ có xương chậu to và nở nang sẽ là dấu hiệu sinh thường dễ dàng. Đó là dấu hiệu đẻ thường cho mẹ. Lý giải cho câu nói này, khoa học đã chứng minh rằng phụ nữ có xương chậu to, nở nang đồng nghĩa với đường sinh cho em bé chui ra sẽ rộng và thoải mái, giúp em bé chui ra ngoài dễ dàng trong khi mẹ vượt cạn.

Ngược lại, mẹ không có dấu hiệu sinh thường do xương chậu rộng; mẹ có phần xương chậu hẹp hoặc khung xương chậu bị biến dạng sẽ có nguy cơ đẻ thường thấp. Trong trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định cho mẹ sinh mổ để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, tránh các nguy cơ biến chứng trong sinh thường.

Cân nặng chiều cao của bà bầu

Ngoại hình người mẹ quyết định rất lớn đến dấu hiệu đẻ thường được hay không. Nhiều mẹ bầu thấp dưới 1m5, cơ thể gầy yếu mang thai sẽ có cơ hội đẻ thường thấp hơn những mẹ bầu cao cáo, sức khỏe tốt và có cân nặng đầy đủ.

Tuy nhiên, những mẹ bầu thừa cân béo phì cũng không phải sẽ dễ dàng đẻ thường. Thường mẹ quá cân nặng sẽ dễ gặp tình huống chuyển dạ đình trệ và kéo dài. Dấu hiệu đẻ thường để có cân nặng tốt, mẹ nên duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học, ăn uống đủ chất để cả mẹ cả con có sức khỏe tốt nhất cho cuộc chuyển dạ.

Tình trạng sức khỏe của bà bầu sinh thường

Với những mẹ bầu có sức khỏe tốt trong thai kì thường là những mẹ bầu có chế độ tập luyện và ăn uống khoa học trong thai kì. Những bộ môn thể thao giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu và phù hợp về sức lực như yoga, đi bộ, bơi lội… Tập luyện thường xuyên giúp mẹ bầu có sức khỏe ổn định, cơ thể dẻo dai, cơ xương chậu linh hoạt sẽ tạo điều kiện cho mẹ bầu sinh thường dễ dàng.

Những mẹ đã từng sinh thường

Với các mẹ đã từng sinh thường, tử cung cũng như kinh nghiệm sinh thường của mẹ đã có sẵn. Nếu không có bất cứ vấn đề gì về sức khỏe, mẹ thường sẽ được tiên lượng đẻ thường thành công như lần 1. Việc rặn đẻ sinh thường đối với các mẹ có kinh nghiệm trước đó trở nên dễ dàng hơn nhiều và mẹ không quá tốn sức lực để rặn sinh em bé.

Độ tuổi của bà bầu sinh thường

Mẹ bầu trong độ tuổi sinh đẻ từ 22-30 tuổi được coi là độ tuổi thích hợp nhất cho mẹ bầu sinh thường. Độ tuổi này được coi là thời điểm vàng cho mẹ mang thai và sinh nở vì cơ thể mẹ trong giai đoạn dẻo dai và khỏe mạnh nhất. Trước và sau độ tuổi đó, sự dẻo dai khỏe mạnh sẽ giảm sút khi mẹ sinh thường, cuộc sinh sẽ có nhiều nguy cơ biến chứng cần được các bác sĩ theo sát cụ thể.

Cân nặng thai nhi

Các mẹ bầu thường hỏi nhau em bé được bao nhiêu kg rồi, có đẻ thường được không? Bởi cân nặng của em bé chính là dấu hiệu sinh thường rõ ràng nhất cho mẹ. Nếu em bé có cân nặng thai nhi quá lớn >3.5kg thì mẹ bầu thường được khuyến cáo sinh mổ để tránh nguy cơ nguy hiểm khi mẹ sinh thường. Thường thì cân nặng thai nhi mà các chuyên gia khuyến cáo rơi vào khoảng 2.8kg đến 3.2kg là dấu hiệu đẻ thường dễ nhận biết cho mẹ nhất.

Đường kính lưỡng đỉnh của thai nhi

Đường kính lưỡng đỉnh đường kính được đo ở mặt cắt lớn nhất (tính từ trán ra sau gáy) của hộp sọ của thai nhi hoặc có thể hiểu là đường kính đầu của em bé. Thường các em bé có đường kính lưỡng đỉnh từ 88 – 100mm, trung bình là khoảng 94 mm dấu hiệu đẻ thường thì mẹ sẽ sinh thường được dễ dàng.

Tuy nhiên có các em bé qua siêu âm bác sĩ đo được đường kính lưỡng đỉnh quá lớn sẽ đồng nghĩa với khả năng thai nhi có phần đầu lớn, có thể gây trở ngại cho mẹ trong ca sinh thường, nhất là với những mẹ lần đầu sinh con. Trong trường hợp này dấu hiệu đẻ thường cho mẹ phụ thuộc vào đường kính lưỡng đỉnh của thai nhi.

Ngôi thai thuận

Thường những thai nhi đến tuần 28 đã quay đầu xuống dưới để chuẩn bị chào đời cho tháng cuối, đó là ngôi thai thuận. Đây là dấu hiệu đẻ thường dễ dàng mà mẹ bầu luôn mong mỏi. Tuy nhiên có các em bé không chịu quay đầu, người ta gọi ngôi ngang hay ngôi mông, ngôi ngược. Trường hợp đó bác sĩ sẽ ưu tiên mẹ đẻ mổ để an toàn cho cả mẹ và con trong cuộc sinh nở.

Massage bầu thường xuyên giúp mẹ bầu tự tin sinh thường

Để mẹ dễ dàng hơn trong cơn vượt cạn, có rất nhiều phương pháp tự nhiên giúp để chị em sinh nở dễ dàng hơn, có dấu hiệu đẻ thường, trong thời gian mang bầu, chị em nên thực hiện lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học và chăm chỉ tập luyện thể thao nhẹ nhàng. Đặc biệt phải kể đến tác dụng tuyệt vời của massage bầu trong những tháng cuối.

Thấu hiểu sự lo lắng và e ngại của mẹ bầu trước “thềm sinh nở”, MBCenter – Spa số 1 chăm sóc mẹ bầu và sau sinh tại Việt Nam sẽ mang đến những động tác MASSAGE BẦU nhẹ nhàng, thư thái giúp mẹ:

  • Tạo sự dẻo dai cho vùng đáy chậu, tử dung mở dễ dàng sinh thường, giảm tỷ lệ cắt tầng sinh môn đau đớn.
  • Tạo sự thoải mái, thư thái, không sợ hãi cho mẹ bầu để hành trình vượt cạn được suôn sẻ nhất.

Massage còn giúp mẹ bầu cải thiện các cơn đau nhức dây thần kinh hông, tránh nguy cơ chuột rút, căng cơ, cứng cơ, giải phóng cơn đau đầu, sung huyết xoang, giúp máu lưu thông tốt hơn. Chưa kể tác dụng kích thích, tăng cường sự phát triển tốt nhất cho bé yêu trong bụng mẹ bầu.

MBCenter Spa tặng mỗi mẹ bầu 01 buổi MASSAGE BẦU giá SIÊU ƯU ĐÃI:

+ Trải nghiệm dịch vụ chăm sóc bầu chỉ: 99.000 đồng

+ Trải nghiệm dịch vụ chăm sóc bầu tại nhà chỉ: 199.000 đồng

 

Để đặt lịch, mẹ vui lòng click ĐĂNG KÍ NGAY mẹ nhé!

       ĐĂNG KÍ NGAY

MBCenter Spa – Số 1 chăm sóc bầu và giảm béo sau sinh hiệu quả

Hotline: 02462.93.88.33 – 0977 628 825

FanpageMBCenter Spa – Số 1 chăm sóc bầu và giảm béo sau sinh

Địa chỉ : Số 20 ngõ 55 Phố Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Xem thêm:

Bà bầu bị chảy máu cam 3 tháng cuối có nguy hiểm không?

Thực phẩm tốt cho bà bầu 3 tháng giữa càng ăn nhiều càng tốt cho con

Cách chữa đau đầu cho bà bầu áp dụng là khỏi ngay

 

 

 

 

 

Ý kiến khách hàng

Chị Ngọc Lan

27 tuổi - Hà Nội

Sau sinh ám ảnh nhất là cảnh bị gọi là "mẹ xề", với vòng 2 ngấn mỡ và một cơ thể mất cân đối. Tuy nhiên mình đã tìm đến MBCenter Spa để được chăm sóc sau sinh. Chỉ với 1 liệu trình duy nhất mình đã cảm thấy cơ thể có những thay đổi tích cực. Vòng 2 đã thon gọn hơn, da cũng mịn màng hơn, tinh thần mình lúc nào cũng lạc quan và thoải mái.

Chị Thu Hà

35 tuổi - Hà Nội

Sinh bé xong mình bị tăng cân không kiểm soát vì ăn quá nhiều để có sữa cho con. Lại còn những đêm căng thẳng đến stress chỉ vì đêm nào con cũng quấy. Từ khi biết đến dịch vụ chăm sóc sau sinh của MBCenter Spa. Mình đã hoàn toàn bị chinh phục bởi nhờ những buổi massage tinh thần mình phấn chấn hơn, lạc quan hơn và số đo vòng 2 của mình đã giảm một cách đáng kể.

Chị Thanh Huyền

23 tuổi - Hà Nội

Cuộc chạy đua "giảm béo sau sinh" quả là cam go nhưng mình may mắn có MBCenter Spa là bạn đồng hành. Mình thật sự bất ngờ vì sau 1 liệu trình chăm sóc sau sinh mình đã giảm được 16cm vòng eo.
Cảm ơn MBCenter Spa

Chị Linh Nga

24 tuổi - Hà Nội

Mang thai bé thứ hai mình gặp nhiều vấn đề về đau mỏi người. Đặc biệt là phần lưng, tuy nhiên mỗi lần đến MBCenter Spa được các bạn massage nhẹ nhàng mình cảm thấy phần lưng như được căng ra và thoải mái hơn rất nhiều.

Chị Trà My

28 tuổi

Chăm sóc bầu tại MBCenter Spa là giải pháp hữu ích để có một thai kỳ nhẹ nhàng, không còn nhức mỏi hay căng thẳng. Sinh em bé xong mình vẫn tin tưởng MB là đơn vị chăm sóc sức khỏe cho cả mẹ cả bé. Nhân viên ở đây làm mình rất hài lòng vì sự ân cần, chu đáo và nhiệt tình.

Chị Nguyễn Trang

24 tuổi

Gần những tháng cuối thai kỳ, mình cảm nhận được những cơn đau khớp háng. Tình trạng đau lưng thì ngày càng tệ và cả những đêm chuột rút đau điếng người nữa. Thật đúng là ác mộng! Nhưng từ khi mình biết đến MBCenter Spa và phương pháp massage bầu Shiatsu. Mọi đau đớn, nhức mỏi trong thai kỳ của mình đã được dẹp tan! Cảm ơn MBCenter Spa.

Nhận tin khuyến mãi


Tin mới nhất

Massage Shiatsu phương pháp massage kỳ diệu trong massage chăm sóc bầu

Massage được đánh giá là một trong những phương pháp vật lý trị liệu hàng đầu hiện nay. Ở mỗi đất nước lại có một bí quyết riêng để phương pháp massage thực sự trở thành “phép màu”. Mục lục1 PHƯƠNG PHÁP MASSAGE SHIATSU CÓ NGUỐN GỐC TỪ ĐÂU?2 TẠI SAO MASSAGE SHIATSU LẠI ĐƯỢC …

MASSAGE BẦU NỀN TẢNG QUAN TRỌNG CHO SỨC KHỎE CỦA MẸ VỀ SAU

Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ phải chịu rất nhiều sự thay đổi về thể chất cũng như tâm sinh lý. Một trong những phương pháp đơn giản nhất đã được rất nhiều mẹ áp dụng đó chính là massage bầu. Việc massage bầu không những xua tan mọi căng thẳng, …

CHỈ 90 PHÚT “GIẢI CỨU” MẸ BẦU THOÁT KHỎI MỌI CĂNG THẲNG, MỆT MỎI TRONG THAI KỲ

Từ những ngày bắt đầu mang thai, cơ thể mẹ đã có rất nhiều sự thay đổi từ thể chất đến tinh thần. Chính sự thay đổi đó đã khiến nhiều mẹ bầu rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi và stress trong thai kỳ. Những chỉ với 90 phút sau khi đến với …